Ninh Thuận trên bản đồ du lịch Việt Nam là điểm đến được nhiều người lựa chọn cho chuyến đi của mình. Bên cạnh lựa chọn các tour du lịch trọn gói để nghỉ dưỡng sau những ngày tất bật với công việc thì các thông tin liên quan cho chuyến đi tự túc cũng rất cần thiết. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những điều này thì bài viết dưới đây sẽ đề cập đầy đủ

Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận mùa nào, tháng mấy là đẹp?

Thời điểm lý tưởng để trải nghiệm du lịch Ninh Thuận là từ tháng 3 – tháng 9. Trong đó, mùa hè được xem là thời điểm vàng để bạn thực hiện một chuyến đi du lịch biển. Đây cũng là mùa nho chính của vụ hè thu. Ngoài việc được đắm mình trong làn nước biển xanh mát dưới ánh nắng dịu hiền mà bạn còn được hòa mình trong không gian vườn nho bạt ngàn trĩu quả. 

Mùa hè là thời điểm lý tưởng trải nghiệm du lịch Ninh Thuận. Ảnh: Husein Thành
Mùa hè là thời điểm lý tưởng trải nghiệm du lịch Ninh Thuận. Ảnh: Husein Thành

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc cần chuẩn bị trước những gì?

Chuẩn bị mọi thứ trước chuyến đi luôn là điều quan trọng để. Và tất nhiên, một chuyến du lịch Ninh Thuận tự túc ngắn ngày sẽ trên cả tuyệt vời nếu bạn biết xây dựng cho mình sẵn lịch trình nên đi đâu, ăn gì để tính trước những khoản chi phí.

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Lên lịch, kiểm tra điểm đến và xem trước tình hình thời tiết là việc đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới khi chuẩn bị cho một chuyến đi. Việc biết trước nơi mà mình sắp đến có gì sẽ giúp bạn không quá bỡ ngỡ khi tới. Cùng với đó, chọn thời điểm cũng rất quan trọng. Nếu bạn xác định đi vào mùa cao điểm như dịp hè, lễ tết thì phải đặt phòng trước, mua vé tàu/xe cho hai chiều…

Tham khảo đặt trước phòng khách sạn

Những năm trở lại đây, Ninh Thuận là một điểm đến thu hút rất đông khách du lịch. Vào mùa cao điểm thì lượng du khách lại tăng lên gấp nhiều lần khiến việc tìm một khách sạn giá tốt để lưu trú trở nên khó khăn hơn. Do đó kinh nghiệm khi lên kế hoạch cho một chuyến đi tại đây thì bạn nên liên hệ đặt trước phòng khách sạn. Đây là cách vừa giúp bạn tối ưu thời gian, vừa tiết kiệm phần nào chi phí cho chuyến đi của mình. 

Gợi ý những khu vực có nhiều homestay, khách sạn và resort đẹp mà vị trí dễ tiếp cận là dọc theo biển Ninh Chữ (đường Yên Ninh), gần công viên biển Bình Sơn và khu K1 (thành phố Phan Rang). 

Thông thường giá phòng homestay từ 𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟓𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/PHÒNG/ĐÊM/, khách sạn 2 sao 𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/PHÒNG/ĐÊM,  khách sạn/resort  3 sao từ 𝟕𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟎𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎VND/PHÒNG/ĐÊM và khách sạn/resort 4 sao từ 𝟏.𝟐𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟐.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/PHÒNG/ĐÊM. 

👉 Tham khảo đặt phòng khách sạn Ninh Thuận trực tuyến giá tốt nhất TẠI ĐÂY.

Đặt phòng khách sạn Ninh Thuận giá tốt nhiều ưu đãi tại Tourdulichninhthuan.vn
Đặt phòng khách sạn Ninh Thuận giá tốt nhiều ưu đãi tại Tourdulichninhthuan.vn

Tham khảo vài chương trình tour du lịch Ninh Thuận trọn gói

Tham khảo trước một vài chương trình tour du lịch  Ninh Thuận trọn gói từ 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày hay thậm chí là 4 ngày là cách để có thêm lựa chọn. Thực tế với nhiều du khách đã thực hiện chuyến du lịch Ninh Thuận đã chia sẻ, việc book tour tham quan đi về trong ngày là vừa giúp chuyến đi có nhiều trải nghiệm, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí tiền bạc lại quen được những người bạn mới.

Để lựa chọn một đơn vị tổ chức tour theo mong muốn thì bạn có thể tham khảo tại www.tourdulichninhthuan.vn & www.ninhchutravelife.com – Hệ thống đặt dịch vụ du lịch Ninh Thuận trực tuyến số 1 hiện nay.

Trải nghiệm TOP tour du lịch Ninh Thuận trọn gói được yêu thích nhất tại Tourdulichninhthuan.vn
Trải nghiệm TOP tour du lịch Ninh Thuận trọn gói được yêu thích nhất tại Tourdulichninhthuan.vn

Lựa chọn phương tiện đến Ninh Thuận

✈  Máy bay

Nếu lựa chọn máy bay để di chuyển thì bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vì Ninh Thuận chưa có sân bay thương mại. Mỗi ngày các hãng hàng không như Vietnam Airline, Bamboo Airways và Vietjet Air đều triển khai nhiều chuyến trên nhiều khung giờ khác nhau để bạn lựa chọn. Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh về thành phố Phan Rang là 60km với hơn 1h di chuyển bằng xe ô tô.

 • Lưu ý: Từ sân bay Cam Ranh về Ninh Thuận để tiết kiệm thời gian, chi phí bạn nên đặt dịch vụ xe riêng đưa đón tận nơi. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.
Đặt thuê xe đưa đón sân bay Cam Ranh Ninh Thuận chất lượng giá tốt tại Ninh Chữ Travel Life
Đặt thuê xe đưa đón sân bay Cam Ranh Ninh Thuận chất lượng giá tốt tại Ninh Chữ Travel Life

🚉 Tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện mang đến nhiều tiện ích nên được rất nhiều du khách sử dụng. Mỗi ngày từ Ga Sài Gòn đi Ga Tháp Chàm có từ 5-7 chuyến tàu. Tùy theo kế hoạch mà bạn sẽ lựa chọn chuyến tàu di chuyển đến Ninh Thuận. Chi phí cho một vé khoản từ 𝟒𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 –  𝟓𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/vé/chiều.

 • Lưu ý: Để kiểm tra giờ tàu và đặt vé tốt nhất, bạn nên truy cập vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 của Đường sắt Việt Nam. 

🚌  Xe khách 

Chi phí cho phương tiện này là 𝟐𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟐𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/VÉ THƯỜNG/CHIỀU VÀ 𝟐𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/VÉ VIP/CHIỀU. Gợi ý vài nhà xe chuyên tuyến Sài Gòn ⇔ Ninh Thuận mà bạn có thể lựa chọn:

 • Nhà xe Phương Trang, sđt liên hệ đặt vé: 𝟭𝟬𝟵𝟵 𝟲𝟬𝟲𝟳 – (𝟬𝟮𝟴) 𝟯 𝟯𝟴𝟲 𝟴𝟱𝟮
 • Nhà xe An Anh, sđt liên hệ đặt vé: (𝟬𝟴𝟲𝟵) 𝟮𝟯𝟱 𝟮𝟯𝟱 – 𝟬𝟵𝟭𝟱 𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟯
 • Nhà xe Thiện Trí, sđt liên hệ đặt vé: 𝟬𝟵𝟭 𝟱𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟰 – 𝟬𝟵𝟭 𝟱𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟯 – (𝟬𝟮𝟴) 𝟯 𝟱𝟭𝟮 𝟯𝟴𝟯

Mua bảo hiểm du lịch 

Nhiều du khách nghỉ một chuyến du lịch tự túc không cần phải mua bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên trong thực tế thì đây là điều rất cần và phải thực hiện trước khi chuyến đi bắt đầu. Vốn như vậy là bạn phải hiểu được tầm quan trọng mà bảo hiểm du lịch mang lại, cụ thể chúng sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn,đồng thời giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian khi gặp các sự cố bất ngờ. Nhớ là mua càng sớm càng tốt, đừng đợi tới ngày đi hoặc khi đã đến nơi mới mua. 

Cũng lưu ý khi tiến hành mua bảo hiểm du lịch là bạn nên chọn đúng công ty bảo hiểm hoạt động uy tín, vì khi xảy ra sự cố và bạn cần được bồi thường, bạn sẽ mong muốn một công ty có khả năng hỗ trợ toàn cầu 24/7, xử lý các khoản bồi thường nhanh chóng đơn giản và thuận tiên.

Chuẩn bị đầy đủ hành trang 

Một hành trang gọn nhẹ nhưng bên trong chứa đầy đủ các đồ dụng, vật dụng cần thiết cho một chuyến du lịch Ninh Thuận vừa trải nghiệm biển, thiên nhiên, sinh thái, vườn nho, vừa trải nghiệm du lịch đồi cát, ghé thăm đền tháp, chùa chiền sẽ góp phần làm nên sự thành công như mong đợi.

Chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch giúp bạn an tâm hơn
Chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch giúp bạn an tâm hơn

Để có được điều này, trước hết bạn cần phải có ba lô du lịch hoặc vali vừa đủ để đựng quần áo (bao gồm quần áo đi biển, đi đồi cát, tham quan chùa tháp, …) giày dép, mũ có vành, kính mát, khẩu trang và các đồ dùng cá nhân khác như dầu gội, bàn chải, kem đánh răng,khăn mặt, khăn tắm …

Mang theo túi ý tế để sơ cứu khi gặp sự cố ngoài ý muốn
Mang theo túi ý tế để sơ cứu khi gặp sự cố ngoài ý muốn

Ngoài ra một số đồ dùng tiện ích cho chuyến du lịch là túi đeo ngang hay cặp đeo chéo đựng những đồ cần thiết khi tham quan, túi nilon đựng đồ bẩn, túi chống thấm nước cho điện thoại, máy ảnh, các loại thuốc men thông dụng, thuốc kê đơn, dầu gió, những vật dụng bảo vệ sức khỏe … Một thứ quan trọng không kém chính là giấy tờ tùy thân, nhất là tiền mặt để sử dụng cho việc vui chơi, tham quan, ăn uống hay mua sắm.

Phương tiện đi lại ở Ninh Thuận được lựa chọn nhiều nhất

Với một chuyến du lịch Ninh Thuận tự túc chắc chắn không thể thiếu một phương tiện để di chuyển tham quan, vui chơi.

🚖 Dịch vụ xe du lịch đưa đón

Đây là phương tiện khuyến nghị cho bạn vì nó cực kỳ thuận tiện mà giá lại rẻ. Đặc biệt, nếu bạn đi theo kiểu gia đình có người già hoặc trẻ em, hoặc đi khoảng 3-4 người, di chuyển bằng xe đưa đón là phương án mình thấy ổn nhất. Chi tiết đặt xe du lịch Ninh Thuận giá tốt nhất TẠI ĐÂY.

Sử dụng xe tham quan trọn gói giúp bạn có nhiều trải nghiệm trọn vẹn. Ảnh: Ninh Chữ Travel Life
Sử dụng xe tham quan trọn gói giúp bạn có nhiều trải nghiệm trọn vẹn. Ảnh: Ninh Chữ Travel Life

🚕Taxi

Một phương tiện thuận tiện khi cần di chuyển trong phạm vi ngắn hay những lúc cần thiết. Giá cước các hãng taxi 4 chỗ hoạt động tại Phan Rang – Ninh Thuận dao động từ 𝟏𝟏.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟓.𝟎𝟎𝟎 VND/km cho 30km đầu tiên và từ 𝟗.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟐.𝟎𝟎𝟎 VND/km cho những km tiếp theo. Còn taxi 7 chỗ thì dao động từ 𝟏𝟔.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟕.𝟎𝟎𝟎 VND/km đầu tiên và từ 𝟏𝟒.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟓.𝟎𝟎𝟎 VND/km. Một và hãng taxi bạn có thể tham khảo.

 • Taxi Mai Linh: (𝟎𝟐𝟓𝟗) 𝟑 𝟖𝟗 𝟖𝟗 𝟖𝟗
 • Taxi Quốc Tế Ninh Thuận: (𝟎𝟐𝟓𝟗) 𝟑 𝟓𝟐 𝟓𝟐 𝟓𝟐
 • Asia Taxi Ninh Thuận: (𝟎𝟐𝟓𝟗) 𝟑𝟓 𝟑𝟓 𝟑𝟓 𝟑𝟓

🛵 Xe máy

Phương tiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên nếu chuyến du lịch Ninh Thuận đi cùng gia đình thì nên cân nhắc kỹ. Giá thuê xe máy ở Ninh Thuận cho 1 ngày từ 𝟏𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/chiếc. 

Khám phá TOP điểm đến du lịch Ninh Thuận đẹp đáng đến nhất

Du lịch Ninh Thuận có rất nhiều cảnh đẹp để bạn khám phá và trải nghiệm. Nhưng với một chuyến đi ngắn ngày chắc chắn bạn sẽ không có đủ thời gian để tham quan trọn vẹn. Vậy nên hãy lưu lại ngay những điểm đến ấn tượng nhất được cập nhất dưới cho chuyến hành trình sắp tới nhé.

#1. Tháp Chàm Po Klong Garai

Tháp Chàm Po Klong Garai là điểm đến tham quan nổi tiếng nhất ở Ninh Thuận. Là biểu tượng du lịch của Ninh Thuận. Và là một công trình hoàn mỹ của phong cách Muộn (phong cách kiến trúc tiêu biểu của Champa từ khoảng TK XIV – XVII) được các nhà nghiên cứu bình phẩm đã đạt đến đỉnh cao trong nền nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Champa một thời vàng son ở Đông Nam Á.

Theo ghi chép thì tháp được vua Jaya Shihavaman III (sử Việt gọi là Chế Mân) cho xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIII – XIV để thờ vua Po Klong Garai (hay còn gọi là vua Rồng, người có nhiều công lao với đất nước khi mất được nhân dân hóa thần).

Trải qua bao biến thiên lịch sử, cụm đền tháp đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Vẫn ánh lên một vẻ đẹp mang đậm dấu ấn vượt thời gian cùng sự linh thiêng, huyền bí chưa lời giải mã trong cách thức xây dựng.

Đặc biệt, tháp Chàm Po Klong Garai chính một di tích sống. Là nơi diễn ra nhiều lễ hội quan trọng gắn liền với đời sống văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng Chăm theo Bàlamôn giáo. Nổi bật và được rất nhiều người biết đến chính là lễ hội Kate được tổ chức vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 Chăm lịch (rơi vào khoảng tháng 9, 10  dương lịch) thu hút đông đảo du khách địa phương và từ các nơi về tham dự. 

 • địa chỉ: đường Bác Ái (đồi Trầu), phường Đô Vinh, Tp Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • mở cửa tham quan: từ 7h30 – 17h30 hàng ngày
 • giá vé: 𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/người lớn, 𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/trẻ em<11 tuổi
 • dịch vụ xe điện: 𝟐𝟓.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/người/khứ hồi, 𝟏𝟓.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/người/lần

#2. Biển Bình Tiên

Biển Bình Tiên đang dần trở thành điểm du lịch yêu thích của người. Với tổng chiều dài khoảng hơn 3km được rừng núi hoang vu bao bọc tạo nên một không gian hoang sơ tĩnh lặng đặc biệt và cuốn hút bởi bãi cắt trắng xóa cùng làn nước trong xanh màu ngọc bích. Thật khó có chốn nào tràn đầy sự bình yên, trong trẻo và tươi mới như biển ở nơi này.

Cái thích nhất trước khi đặt chân đến bãi biển này là bạn sẽ được dịp đi trên đoạn đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên nổi tiếng với vô vàn cảnh đẹp sơn thủy. Mỗi đoạn đi qua bạn như bị hoàn toàn cuốn vào và không nghĩ Ninh Thuận lại có nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời đến như vậy.

Biển Bình Tiên là một trong những bãi tắm đẹp của Ninh Thuận. Ảnh: po.nggggg
Biển Bình Tiên là một trong những bãi tắm đẹp của Ninh Thuận. Ảnh: po.nggggg

Hiện Bình Tiên đang được triển khai xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tổng hợp cao cấp. Dự kiến từ năm 2024 đây sẽ là điểm đến nhất định phải đến một lần khi ghé thăm vùng đất nắng gió. 

Gần bãi tắm Bình Tiên còn có nhiều bãi tắm hoang sơ nổi tiếng khác rất được các tín đồ du lịch phượt, trekking dã ngoại yêu thích như là bãi Kinh, bãi Chà Là, bãi Rạng, bãi Nước Đỗ…. Với phương tiện tàu thuyền dễ dàng trải nghiệm lí thú để tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời.

 • địa chỉ: xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận

#3. Thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy

Một trong những điểm đến hút khách nhất của du lịch Ninh Thuận chính là vịnh Vĩnh Hy. Một vịnh biển nhỏ nằm trong khu dự trữ sinh quyển Thế giới Núi Chúa được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một cảnh sắc hùng vĩ mà ban sơ với bên là biển xanh bao la, bên là núi non cao ngút ngàn.

Vĩnh Hy còn là vùng biển khúc khuỷu nhất Việt Nam với những rạn đá san hô muôn hình vạn trạng, những hang động huyền ảo nằm ẩn mình trong những dãy núi đá bạt ngàn tạo nên một quần thể cảnh quan xinh đẹp.

Có dịp đến trải nghiệm du lịch Vĩnh Hy Ninh bạn có thể thoải mái trải nghiệm các hoạt động dưới làn nước biển trong xanh, hít thở không khí trong lành, ngoạn bộ khám phá những hang động, rừng cây; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi đá hoặc tham quan cảnh đẹp của vịnh Vĩnh Hy bằng tàu thuyền, ca nô, leo núi, cắm trại, thăm chiến khu xưa CK19, xem san hô bằng tàu đáy kính hoặc chiêm ngưỡng rùa biển đẻ trứng vào những đêm trăng sáng.

Hiện tại ở Ninh Thuận nhiều công ty du lịch đang triển khai các chương trình tour trải nghiệm Vĩnh Hy trong ngày trọn gói rất hấp dẫn. Vậy đó chuyến đi sắp tới, bạn có thể tranh thủ mua tour một ngày để đặt chân đến khám phá vịnh biển xinh đẹp này.

 • địa chỉ: làng du lịch Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
 • dịch vụ tàu đáy kính tham quan: 𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/người/ghép đoàn
 • dịch vụ tắm lặn biển: 𝟏𝟒𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/người/ghép đoàn
 • dịch vụ cano tham quan nghiệm nghiệm vịnh: 𝟖𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟗𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/chiếc

#4. Làng nho Thái An

Đây là một điểm đến tham quan cực hấp dẫn du Ninh Thuận được rất nhiều du khách yêu thích. Làng nho Thái An, nơi được quý như thủ phủ nho của Ninh Thuận với diện tích chuyên trong hơn 200ha và thu đạt mỗi năm hơn 3.500 tấn.

Điểm thích nhất khi đặt chân đến làng nho này là bạn sẽ được dịp tận mắt ngắm nhịn một khu chuyên trồng nho bạc ngạt. Được tự do tham quan, chụp hình thoải mái mà không phải mất phí. Ngược lại còn được nhà vườn mời thưởng thức hương vị nho trứ danh với các sản phẩm được làm từ phương thức truyền thống.

Không những vậy, cái thích của một người đi du lịch từ vùng đất mới khi trở về là mang theo những đặc sản ngon lành của nơi đó. Và bạn sẽ cực hài lòng khi tự tay cắt chọn những chùm nho tươi ngon nhất, đẹp nhất đem về tặng cho người thân quý.

Một điều thích hơn là làng nho Thái An nằm trên cung đường du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận với công viên đá Núi Chúa, Hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, đảo Bình Hưng, biển Bình Tiên … Vậy nên sẽ không quá khó khăn để lên lịch trình 1 ngày và khám phá trọn vẹn.

 • địa chỉ: thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận.
 • giá vé: 𝐅𝐫𝐞𝐞
 • mở cửa: từ 7h30 – 17h30 hàng ngày
 • lưu ý là tại làng nho Thái An có hàng chục vườn nho mở cửa đón khách tham quan nhé, và bạn có thể ghé thăm bất kỳ một vườn nào khi đến đây.

#5. Hang Rái

Cách công viên đá Núi Chúa không xa chừng hơn 5km đi hướng Vĩnh Hy, Hang Rái là điểm đến gây cuốn hút với sắc xanh trong của biển cả, sự hùng vĩ của núi rừng và cả nét bí ẩn nơi những tảng đá đủ hình thù… tựa bức tranh sơn thủy hữu tình chốn thần tiên.

Điều thú vị du khách có dịp đến đây vào từng thời gian trong ngày là cảnh sắc thay đổi liên tục. Vào buổi bình minh là lúc những tia sáng ban mai len lỏi trong từng hốc đá, nhảy nhót trên mặt biển xanh tạo khung cảnh hết sức nhẹ nhàng nhưng tràn đầy sức sống. Nhưng khi hoàng hôn buông, Hang Rái lại khoác lên mình nét âm trầm, lãng mạn như nhắc nhở du khách hãy thả lỏng mà lặng ngắm khoảnh khắc này, bỏ lại sau lưng những lo toan muộn phiền.

 • địa chỉ: thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
 • giá vé: 𝟑𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/vé/người lớn và 𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/vé/trẻ em 
 • thời gian mở cửa: 6h30 – 18h00 hàng ngày

#6. Cánh đồng điện gió Đầm Nại

Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng vốn có, hiện nay những cánh đồng điện gió ở Ninh Thuận là điểm ưa thích của giới trẻ du lịch thường xuyên đến check in. Và một trong những điểm sống ảo được yêu thích nhất hiện nay tại Ninh Thuận đó chính là cánh đồng điện gió Đầm Nại.

Toàn cảnh cánh đồng rộng 9,6ha thuộc 4 xã gồm Bắc Sơn, Bắc Phong (huyện Thuận Bắc) và xã Tân Hải, Phương Hải (huyện Ninh Hải) với gần 100 tuabin điện gió hoạt động liên tục. Mặc dù đã được hình thành từ rất lâu nhưng cánh đồng điện gió vẫn giữ được vẻ hoang sơ và huyền ảo với bầu không khí trong xanh và mát lành.

Thời khắc tuyệt đẹp trên cánh đồng chính là hoàng hôn và bình minh. Lúc mặt trời lên và xuống, nơi đây mang một màu sắc ửng hồng như một lò than đang cháy rực. Dưới nền lúa xanh biết được nhuộm hồng ánh mặt trời, không gian này hiện ra vô cùng lãng mạn. 

Trên cung đường đi đến Cánh đồng điện gió Đầm Nại, bạn có thể đi qua những thắng cảnh đẹp của Ninh Thuận như Di tích Tháp Hòa Lai, làng bích họa Hòn Thiên và đồng cừu An Hòa. Bạn có thể kết hợp những địa điểm này để tham quan du lịch cùng nhau. 

 • địa chỉ: thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

#7. Đồi cát Mũi Dinh

Du lịch Ninh Thuận có 02 đặc điểm: một là không khí biển. Hai là không khí thiên nhiên, rừng núi, vườn nho, cồn cát và nét văn hóa Chăm (xưa & nay) độc đáo.

Cuốn hút và nổi bật trong số này phải nhắc tới đồi cát Mũi Dinh, nơi được quý như “miền pha lê” trên cát của Ninh Thuận, được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn làm điểm trekking, cắm trại, dã ngoại, trải nghiệm biển đêm, …đặc biệt là du ngoạn, trải nghiệm địa hình đồi cát và khí hậu đặc trưng của Ninh Thuận bằng xe địa hình chuyên dụng.

Khám phá vẻ đẹo đồi cát Mũi Dinh trong tour Ninh Thuận trọn gói được yêu thích nhất. Ảnh: AD
Điểm đến tham quan cuốn hút được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Ninh Thuận. Ảnh: AD

Song cùng đồi cát Mũi Dinh (Sơn Hải) thì Ninh Thuận còn nổi tiếng với đồi cát Nam Cương, nơi được quý như “Sa mạc vàng” của vùng đất nắng, gắn liền với nhiều câu chuyện trong đời sống của các làng Chăm sống lân cận. Đặc biệt, đây là nơi góp mặt nhiều cảnh quay chính để tạo nên sự thành công  cho bộ phim “Trên đỉnh bình yên” của Đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Hữu Mười.

 • địa chỉ: làng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận

#8. Làng mông cổ Tanyoli (Tango Your Life)

Khu du lịch Tanyoli có tên đầy đủ là Tango Your Life. Đây  là khu nghỉ dưỡng độc đáo được thiết kế hệt như một ngôi làng Mông Cổ thu nhỏ với nhiều căn lều và căn nhà gỗ xinh xắn, đẹp đẽ nhưng bên trong được trang bị đầy đủ tiện nghi. 

Có dịp đến đây bạn sẽ được hòa mình cảnh quan thiên nhiên trong lành. Bên cạnh đó là thỏa thích trải nghiệm với các trò chơi ngoài trời như bắn cung, trượt cỏ, thả diều, cưỡi ngựa trên đồi cát, chèo xuồng kayak hay khám phá tiểu sa mạc Mũi Dinh bằng xe địa hình chuyên dụng.

Khám phá làng mông cổ Tanyoli trong tour du lịch Ninh Thuận gói đang được yêu thích. Ảnh: AD
Khám phá làng mông cổ Tanyoli trong tour du lịch Ninh Thuận gói đang được yêu thích. Ảnh: AD

Ngoài các trò chơi vận động thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những hoạt động nhẹ như dạo bộ ngoạn cảnh khu du lịch tại các tiểu cảnh của hồ sinh thái, con đường hoa sứ trắng, phim trường Tanyoli, …hay nô đùa, chụp ảnh cùng đàn cừu trắng dễ thương.

 • địa chỉ: Km19 (đường ven biển Mũi Dinh – Cà Ná), làng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam
 • giá vé vào cổng: 𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃/khách

Gợi ý lịch trình du lịch Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm tự túc từ Hà Nội

Ninh Thuận là điểm đến du lịch mới đang được nhiều người lựa chọn mỗi dịp lễ tết hoặc những kỳ nghỉ dài ngày. Để trải nghiệm trọn vẹn từng ngóc ngách của nơi đây, các tín đồ du lịch thường lựa chọn lịch trình khám phá Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm. 

Khoảng thời gian 4 ngày 3 đêm sẽ khiến bạn thoải mái tận hưởng chuyến đi mà không cảm thấy bị vội vàng. Bạn có thể vừa được nghỉ ngơi, vừa được tìm hiểu các địa điểm check in nổi tiếng và khám phá nét ẩm thực phong phú của Ninh Thuận. 

Hiện nay, có rất nhiều tour du lịch Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm trọn gói với nhiều địa điểm dừng chân thú vị. Nếu bạn đi theo nhóm hoặc đông người thì có thể lựa chọn những tour có lịch trình sẵn để thuận tiện trong việc di chuyển cũng như được hướng dẫn chi tiết hơn về lịch sử, văn hóa, con người Ninh Thuận.

Du lịch Ninh Thuận ngày thứ 1

Theo kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận thì bạn nên book vé đến Cam Ranh (Khánh Hòa) vào khoảng 11-12h trưa. Và để tránh mất thời gian ngồi đợi khi máy bay hạ cánh, bạn nên liên hệ đặt trước dịch vụ xe riêng đưa đón với nhiều tiện ích. 

Buổi chiều có 02 option để bạn lựa chọn. Hoặc dành thời gian nghỉ ngơi. Hoặc thuê xe đi tham quan thắng cảnh núi Đá Chồng, nơi tọa lạc của 02 ngôi chùa nổi tiếng nhất Ninh Thuận là Trùng Sơn Cổ Tự và Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ. 

Sau khi tham quan xong, bạn có thể di chuyển đến khu hàng quán bánh căn – bánh xèo  gần đó để ăn tối. (ngay khách sạn Sunrise, địa chỉ 220 đường Yên Ninh). Giá cho 01 phần bánh xèo hải sản ở đây là 40k/phần/4 cái và bánh căn (trứng/mực/thịt) là 30 – 35k/phần/8 cái.

Về đêm tại khu vực biển Ninh Chữ không quá nhộn nhịp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một chút gì đó bay bỗng thì hãy một lần trải nghiệm các quán hàng cóc lề đường mát rượi nhé.

Du lịch Ninh Thuận ngày thứ 2

Buổi sáng đi công viên đá Núi Chúa, làng nho Thái An, Hang Rái và vịnh Vĩnh Hy. Buổi chiều đi khám phá vẻ đẹp đường ven biển Ninh Thuận: Vĩnh Hy – Bình Tiên, và ghé thăm đồng cừu Suối Tiên nổi tiếng.

Với lịch trình này có 02 option để bạn lựa chọn. Hoặc đi tự túc: hoặc sử dụng xe máy nếu thích phượt, hoặc sử dụng dịch vụ xe du lịch tham quan theo tuyến (đưa đón tận nơi, tài xế phục vụ nhiệt tình và được hỗ trợ đầy đủ thông tin điểm đến). Hoặc đặt tour trọn gói. 

Bất kể là bạn là lựa option nào đều có được những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, nếu đi theo nhóm, tập thể và nhất là gia đình có trẻ em thì lời khuyên là nên mua tour trọn gói hoặc sử dụng dịch vụ xe du lịch tham quan theo tuyến.

Lưu ý, lịch trình ngày 2 bao gồm các điểm di chuyển từ địa hình núi đá, đồng bằng, đường đèo và biển. Vậy nên, bạn cần phải lựa chọn những bộ trang phục sao cho thoải mái, nhẹ nhàng, kem chống nắng, kính râm, mũ tai vành … và tuyệt đối không mang giày cao gót.

Đặc biệt, nếu chọn đi tự túc với lịch trình này thì bạn phải cân đối thời gian sao cho phù hợp. Bữa trưa có thể dùng cơm tại vịnh Vĩnh Hy với các loại hải sản tươi sống. Thời gian lý tưởng cho lịch trình ngày này là bắt đầu từ 8h00 và kết thúc vào lúc 17h00.

Du lịch Ninh Thuận ngày thứ 3

Kết hợp buổi sáng đi tham quan 02 làng nghề truyền thống có tuổi đời cổ xưa nhất Đông Nam Á (gốm Bàu Trúc và dệt Mỹ Nghiệp) và tháp Po Klong Garai. Buổi chiều đi trải nghiệm địa hình đồi cát Mũi Dinh và ghé thăm làng mông cổ Ninh Thuận.

 • lịch trình buổi sáng (từ 8h00 – 11h00): xuất phát từ điểm lưu trú, bạn di chuyển tham quan điểm đầu tiên là tháp Po Klong Garai (𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/người, dịch vụ xe điện: 𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/người) – làng gốm Bàu Trúc, cách tháp khoảng 10km, mất hơn 15p để di chuyển (free vé) – và sau cùng là làng dệt Mỹ Nghiệp, cách làng Bàu Trúc 2km (free vé).
 • lịch trình buổi chiều (15h00 – 17h30): đồi cát Mũi Dinh cách Tp. Phan Rang chừng hơn 28km về hướng Nam mất tầm 30p để di chuyển – để trải nghiệm địa hình đồi cát bạn sử dụng dịch vụ xe Jeep (𝟕𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/chiếc/7 người/50-60 phút) – sau khoảng thời gian tham quan, chụp hình và trải nghiệm đồi cát bạn tiếp tục tham quan khu du lịch dã ngoại Tanyoli, hay còn gọi là làng mông cổ Ninh Thuận (giá vé vào cổng là 𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/người).

Cũng như lịch trình gợi ý ngày 2. Lịch trình ngày 3 bạn bạn có thể thuê xe để đi tự túc. Hoặc nếu đi theo nhóm, tập thể, đi gia đình thì nên đặt tour trọn gói theo yêu cầu. Hoặc sử dụng dịch vụ xe du lịch Ninh Thuận tham quan theo tuyến với nhiều tiện ích hấp dẫn và giá tốt nhất thị trường. 

Du lịch Ninh Thuận ngày thứ 4

Ngày cuối trong chuyến đi bạn có thể dành thời gian cho việc nghỉ ngơi. Sau khi trải nghiệm xung quanh, bạn về lại khách sạn, làm thủ tục trả phòng. 

Sau khi trả phòng, bạn di chuyển ra sân bay Cam Ranh (thuê xe đưa đón sân bay từ trước), ăn trưa. Tại đây, bạn tranh thủ làm thủ tục check in để lên máy bay đáp chuyến bay về Hà Nội, kết thúc chuyến du lịch Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm đầy thú vị.

Trên đây là toàn trọn bộ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc cho người mới đi lần đầu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Nếu biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn có thể tìm đọc các bài viết trên 𝐍𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮𝐚𝐧 𝐎𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐓𝐨𝐮𝐫𝐢𝐬𝐦 𝐍𝐞𝐭𝐰𝐨𝐫𝐤 (www.khamphaninhthuan.com, www.reviewninhthuan.com, www.ninhthuantrip.com, www.tourdulichninhthuan.vn & www.ninhchutravlelife.com) hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline được gắn trên website nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch Ninh Thuận vui vẻ cùng người thân và bạn bè.

4 thoughts on “Highlight: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận tự túc từ Local Expert

 1. Pingback: Cẩm nang du lịch Ninh Thuận từ Hà Nội 2022 từ local expert

 2. Pingback: Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận với những điều hấp dẫn nhất

 3. Pingback: Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Ninh Thuận tự túc tiết kiệm nhất

 4. Pingback: Tổng hợp giá vé tham quan Ninh Thuận 2022 cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *